Đi làm sau khi hút thai có được trợ cấp bảo hiểm không?

Ngày hỏi:03/03/2017

Hiện tại, tôi đang làm việc tại một công ty nước ngoài trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Tôi xin phép được hỏi như sau: Tôi mang thai bệnh lý và phải hút thai ở tuần thứ 7, tuy nhiên sau hút thai do sức khỏe vẫn đảm bảo và do tính chất công việc văn phòng nên tôi vẫn được công ty tạo điều kiện cho đi làm và hưởng lương. Vì vậy tôi muốn hỏi: Nếu công ty tạo điều kiện cho tôi đi làm thì phía BHXH có chi trả hỗ trợ theo luật BHXH cho tôi hay không? Nếu không thì theo luật nào, điều khoản nào quy định rõ ràng về trường hợp không được hưởng hỗ trợ này. Phía BHXH huyện Phú Bình đã trả lời tôi không được hưởng vì giống ốm đau tôi không vắng mặt tại công ty. Tuy nhiên, thai sản và ốm đau là 2 chế độ khác nhau hoàn toàn. Trân trọng cảm ơn!

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tư vấn như sau:

  • Luật Bảo hiểm xã hội 2014 chỉ quy định lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con thì ngoài tiền lương của những ngày làm việc còn được hưởng chế độ thai sản cho đến hết thời hạn theo quy định mà không quy định lao động nữ đi làm trong thời gian được nghỉ thai sản do xảy thai, nạo hút thai được thanh toán trợ cấp thai sản.


  Nguồn:

  Theo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn