Đi thử việc thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp nữa không?

Ngày hỏi:29/08/2019

Chào Luật sư em đang không có việc làm và được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của pháp luật, cách đây hai ngày có công ty kia gọi em đến thử việc, nếu làm được thì sẽ nhận chính thức, thời gian thử việc là hai tháng, anh chị cho em hỏi nếu em đi thử việc thì em có được tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp không hay sẽ bị ngưng?

 

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP về chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp:

   1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

   b) Có việc làm

   Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp sau:

   – Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;

   – Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Ngày có việc làm trong trường hợp này được xác định là ngày bắt đầu làm việc của người đó ghi trong quyết định tuyển dụng;

   – Người lao động thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày ghi trong thông báo có việc làm của người lao động”.

   Như vậy, trường hợp thử việc không được xác định là đã có việc làm. Vậy nên, bạn không bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp mà vẫn được tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn