Điều chỉnh thông tin cá nhân trên sổ BHXH.

Chào các anh chị! Tôi đã tham gia BHXH từ cuối năm 2008 cho tới nay, năm 2013 tôi mới xem sổ BHXH thì thấy trên sổ ghi sai huyện, tôi cũng đã nhờ chú phụ trách BHXH của cty tôi hỏi Quý cơ quan và đề nghị chỉnh sửa lại đúng địa chỉ cho tôi, nhưng chú nói cái này họ không chỉnh sửa. Vậy cho tôi hỏi như vậy là đúng hay sai? Nếu đúng thì Có ảnh hưởng gì khi sau này làm chế độ chính sách hay không? Nếu sai thì cần làm gì, thủ tục như thế nào, và gặp ai để chỉnh sửa lại cho đúng? Kính mong Quý anh chị cho tôi biết! Trân trọng cảm ơn!

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Điều 61 Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 1111/QĐ-BHXH ngày 25/10/2011 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc ban hành Quy định quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, đã quy định: Người tham gia BHXH, BHTN chỉ được cấp lại sổ BHXH trong trường hợp sổ BHXH bị mất, hỏng hoặc thay đổi; cải chính họ tên, ngày tháng năm sinh đã ghi trên sổ BHXH. Tại công văn số 3835/BHXH-CST, ngày 27/9/2013 của BHXH Việt Nam về việc sai sót các tiêu thức giữa sổ BHXH, sửa đổi bổ sung đã quy định: Ngoài các trường hợp nêu trên, nếu người tham gia BHXH, BHTN có thay đổi các nội dung khác như: số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp Giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú thì không phải cấp lại sổ BHXH.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn