Điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế phẫu thuật xử lý vết thương da đầu phức tạp

Ngày hỏi:07/02/2018

Quy định về điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế phẫu thuật xử lý vết thương da đầu phức tạp? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Trường An, tôi sinh sống và làm việc tại Tp. HCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế phẫu thuật xử lý vết thương da đầu phức tạp được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (truong_an***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ vào Danh mục 2 (số thứ tự 14) do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành kèm theo Thông tư 35/2016/TT-BYT thì điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế phẫu thuật xử lý vết thương da đầu phức tạp được quy định như sau:

   STT

   DVKT/Nhóm DVKT (Dịch vụ kỹ thuật y tế)

   Điều kiện thanh toán

   14

   Phẫu thuật xử lý vết thương da đầu phức tạp

   a) Lóc da đầu: mất liên kết giữa da đầu với màng xương sọ trên 5 cm vuông;

   b) Lột da đầu: mảng da đầu lột ra khỏi xương sọ trên 5 cm vuông;

   c) Vết thương da đầu trên 10 cm, có dập nát hoặc tổn thương cuống mạch.

   Trên đây là nội dung quy định về điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế phẫu thuật xử lý vết thương da đầu phức tạp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 35/2016/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn