Điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế siêu âm tim qua thực quản

Ngày hỏi:09/02/2018

Quy định về điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế siêu âm tim qua thực quản? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thành Nam, tôi sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế siêu âm tim qua thực quản được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (nam***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Căn cứ vào Danh mục 2 (số thứ tự 48) do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành kèm theo Thông tư 35/2016/TT-BYT thì điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế siêu âm tim qua thực quản được quy định như sau:

  STT

  DVKT/Nhóm DVKT (Dịch vụ kỹ thuật y tế)

  Điều kiện thanh toán

  48

  Siêu âm tim qua thực quản

  1. Người thực hiện: Bác sỹ có Chứng chỉ đào tạo định hướng tim mạch hoặc bác sỹ thực hành lâm sàng trong chuyên ngành tim mạch từ 2 năm trở lên, có Chứng chỉ siêu âm tim được đào tạo từ 3 tháng trở lên đồng thời có Chứng chỉ đào tạo Siêu âm tim qua thực quản.

  2. Áp dụng đối với một trong các trường hợp:

  a) Phẫu thuật hoặc can thiệp tim mạch;

  b) Các khối u, huyết khối trong tim;

  c) Nghi ngờ phình tách động mạch chủ type a;

  d) Các bệnh tim bẩm sinh;

  đ) Bệnh nhân có van tim nhân tạo hoặc đánh giá cơ chế tổn thương van tim khi siêu âm qua thành ngực chưa xác định rõ các tổn thương

  Trên đây là nội dung quy định về điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế siêu âm tim qua thực quản. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 35/2016/TT-BYT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn