Điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế siêu âm tim 4D

Ngày hỏi:09/02/2018

Quy định về điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế siêu âm tim 4D? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Quốc Thắng, tôi sinh sống và làm việc tại Nam Định. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế siêu âm tim 4D được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0908***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế siêu âm tim 4D
  (ảnh minh họa)
 • Căn cứ vào Danh mục 2 (số thứ tự 49) do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành kèm theo Thông tư 35/2016/TT-BYT thì điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế siêu âm tim 4D được quy định như sau:

  STT

  DVKT/Nhóm DVKT (Dịch vụ kỹ thuật y tế)

  Điều kiện thanh toán

  49

  Siêu âm tim 4D

  1. Người thực hiện: Bác sỹ chuyên khoa tim mạch có Chứng chỉ đào tạo định hướng tim mạch trở lên hoặc có tối thiểu 02 năm thực hành lâm sàng trong chuyên ngành tim mạch, có Chứng chỉ Siêu âm tim được đào tạo 03 tháng trở lên đồng thời có Chứng chỉ đào tạo Siêu âm tim 4D.

  2. Để thực hiện các phẫu thuật hoặc can thiệp tim mạch.

  Trên đây là nội dung quy định về điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế siêu âm tim 4D. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 35/2016/TT-BYT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn