Điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế siêu âm trong lòng mạch hoặc đo dự trữ lưu lượng động mạch vành FFR

Ngày hỏi:10/02/2018

Quy định về điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế siêu âm trong lòng mạch hoặc đo dự trữ lưu lượng động mạch vành FFR? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Đức Thịnh, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế siêu âm trong lòng mạch hoặc đo dự trữ lưu lượng động mạch vành FFR được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (thinh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ vào Danh mục 2 (số thứ tự 51) do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành kèm theo Thông tư 35/2016/TT-BYT thì điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế siêu âm trong lòng mạch hoặc đo dự trữ lưu lượng động mạch vành FFR được quy định như sau:

   STT

   DVKT/Nhóm DVKT (Dịch vụ kỹ thuật y tế)

   Điều kiện thanh toán

   51

   Các DVKT: Siêu âm trong lòng mạch hoặc Đo dự trữ lưu lượng động mạch vành FFR/Siêu âm trong lòng mạch vành (iVUS)/Đo phân suất dự trữ lưu lượng vành (FFR)/ Siêu âm nội mạch

   1. Có đơn vị thực hiện can thiệp tim mạch.

   2. Người thực hiện: Bác sỹ có Chứng chỉ tim mạch can thiệp được đào tạo từ 12 tháng trở lên đồng thời có Chứng chỉ đào tạo về thủ thuật Siêu âm trong lòng mạch hoặc đo phân suất dự trữ lưu lượng vành.

   Trên đây là nội dung quy định về điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế siêu âm trong lòng mạch hoặc đo dự trữ lưu lượng động mạch vành FFR. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 35/2016/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn