Điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế tập các chức năng sinh hoạt hằng ngày ADL với các dụng cụ trợ giúp thích nghi

Ngày hỏi:08/02/2018

Quy định về điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế tập các chức năng sinh hoạt hằng ngày ADL với các dụng cụ trợ giúp thích nghi? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Nhàn, tôi sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế tập các chức năng sinh hoạt hằng ngày ADL với các dụng cụ trợ giúp thích nghi được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0120***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ vào Danh mục 2 (số thứ tự 27) do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành kèm theo Thông tư 35/2016/TT-BYT thì điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế tập các chức năng sinh hoạt hằng ngày ADL với các dụng cụ trợ giúp thích nghi được quy định như sau:

   STT

   DVKT/Nhóm DVKT (Dịch vụ kỹ thuật y tế)

   Điều kiện thanh toán

   27

   Tập các chức năng sinh hoạt hằng ngày ADL với các dụng cụ trợ giúp thích nghi

   Thanh toán tối đa 05 lần/đợt điều trị.

   Trên đây là nội dung quy định về điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế tập các chức năng sinh hoạt hằng ngày ADL với các dụng cụ trợ giúp thích nghi. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 35/2016/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn