Điều kiện để thân nhân hưởng trợ cấp tuất hàng tháng

Điều kiện để thân nhân được hưởng tiền tuất hàng tháng là gì?

  Nội dung này được Bộ Lao Động - Thương Binh Và Xã Hội tư vấn như sau:

  • Thân nhân được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng bao gồm các đối tượng sau:
   - Con chưa đủ 15 tuổi (bao gồm con đẻ, con nuôi hợp pháp, con ngoài giá thú được pháp luật công nhận, con đẻ khi mà người chồng chết người vợ đang mang thai); con chưa đủ 18 tuổi nếu còn đi học, con từ đủ 15 tuổi trở lên nếu bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.
   - Vợ hoặc chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha vợ hoặc cha chồng, mẹ vợ hoặc mẹ chồng, người khác mà đối tượng này có trách nhiệm nuôi dưỡng từ đủ 60 tuổi trở lên đối với nam và từ đủ 55 tuổi trở lên đối với nữ và không có thu nhập hoặc có thu nhập hàng tháng thấp hơn mức lương tối thiểu chung. Những đối tượng này nếu còn tuổi lao động nhưng bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên cũng được hưởng tiền tuất hàng tháng.
   - Thân nhân bị suy giảm khả năng lao động được tổ chức bảo hiểm xã hội giới thiệu đi giám định mức suy giảm khả năng lao động. Thời hạn giới thiệu giám định mức suy giảm khả năng lao động trong vòng 2 tháng kể từ khi người lao động bị chết.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Bộ LĐ-TBXH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế độ tử tuất
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn