Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định pháp luật

Ngày hỏi:27/02/2014

Tôi làm ở một Công ty A từ tháng 10/2008 đến tháng 03/2013. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp được hơn 4 năm. Sau đó tôi nghỉ làm và thử việc ở Công ty B với thời gian thử việc là 03 tháng. Sau 03 tháng tối thấy công việc không phù hợp. Tiếp tục xin ở Công ty C và thử việc 03 tháng. Sau đó tôi sang công ty D và thử việc tiếp 03 tháng. Sau đó tôi nghỉ làm. Do trong 9 tháng tôi thử việc tại 03 Công ty mỗi Công ty với thời hạn là 03 tháng. Theo Bộ luật quy định lao động trong thời gian 03 tháng không đóng BHXH nên ở 03 Công ty trên tôi không đóng BHXH và BH thất nghiệp. Quý cơ quan cho tôi hỏi, với trường hợp của tôi như vậy. Tôi có thực hiện hồ sơ trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp tại địa phương nơi tôi đóng bảo hiểm được không. Vì theo quy định trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày nghỉ việc tôi phải đăng ký. Nhưng với trường hợp của tôi thì khi nghỉ việc tôi có việc làm liền nhưng là thử việc. Rất mong quý cơ quan trả lời sớm!

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Điều kiện hưởng thất nghiệp: Là tháng liền kề trước khi nghỉ việc phải tham gia BHTN. Trường hợp bạn nêu sẽ được bảo lưu để cộng nối với thời gian tham gia BHTN sau này.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn