Điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn

Ngày hỏi:12/05/2018

Điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Duy Khương, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm xã hội. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 54 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn được quy định cụ thể như sau:

  Hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn khi nghỉ việc có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên được hưởng lương hưu khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  - Nam đủ 55 tuổi, nữ đủ 50 tuổi, trừ trường hợp Luật sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam, Luật công an nhân dân, Luật cơ yếu có quy định khác;

  - Nam từ đủ 50 tuổi đến đủ 55 tuổi, nữ từ đủ 45 tuổi đến đủ 50 tuổi và có đủ 15 năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế ban hành hoặc có đủ 15 năm làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên;

  - Người bị nhiễm HIV/AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp.

  Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Bảo hiểm xã hội 2014.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn