Điều kiện hưởng trợ cấp tuất thân nhân bệnh binh

Ngày hỏi:05/05/2017

Chị ruột tôi tên là Hoàng Thị Ngọc, hiện trú tại xóm 3, xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Chồng chị tôi tên là Nguyễn Sỹ Quế, là bệnh binh, mất sức lao động 61%, đã chết tháng 10/1983. Thời điểm đó, chị tôi chưa đủ điều kiện về tuổi để hưởng chế độ tuất với thân nhân bệnh binh. Đến nay, chị tôi 62 tuổi, gia đình đã nhiều lần làm đơn đề nghị cơ quan chức năng giải quyết chế độ với thân nhân khi bệnh binh chết cho chị tôi, nhưng đều được trả lời, không tìm thấy hồ sơ của bệnh binh Nguyễn Sỹ Quế. Tôi xin hỏi, gia đình tôi cần làm thủ tục gì để chị tôi được hưởng chế độ chính sách?

 

  Nội dung này được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm quản lý hồ sơ người có công thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, nơi ông Nguyễn Sỹ Quế hưởng chế độ ưu đãi trước khi mất. Việc giải quyết trợ cấp tiền tuất hàng tháng cho thân nhân phải căn cứ vào hồ sơ của người có công với cách mạng. Vì vậy, đề nghị gia đình ông liên hệ với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để được xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế độ tử tuất
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn