Điều kiện hưởng tử tuất 1 lần

Ngày hỏi:28/01/2016

Xin cho tôi hỏi chế độ tử tuất một lần của ba tôi: Ba tôi mất tháng 10/2015, đã đóng BHXH hơn 30 năm. Hiện tại Mẹ tôi 59 tuổi và các anh chị em tôi có thu nhập trên mức lương tối thiểu theo qui định nhà nước. Ông bà nội và Ông ngoại đã mất, chỉ còn bà ngoại già yếu đang ở với cậu và được các con chu cấp hàng tháng trên mức tối thiểu của nhà nước. Vậy trường hợp của ba tôi có được hưởng tử tuất 1 lần hay không? Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai tư vấn như sau:

  • Người lao động tham gia BHXH từ trần trước ngày 01/01/2016 thì thực hiện theo quy định của Luật BHXH số 71/2006/QH11. Thân nhân đủ điều hưởng trợ cấp hàng tháng mà có thu nhập ổn định hàng tháng cao hơn mức lương cơ sở do Chính phủ quy định tại thời điểm người lao động từ trần (không bao gồm con chưa đủ 15 tuổi; con chưa đủ 18 tuổi còn đi học; con từ đủ 15 tuổi trở lên bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên) thì được hưởng trợ cấp tuất một lần.


  Nguồn:

  Website BHXH Gia Lai
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế độ tử tuất
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn