Điều kiện làm nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT

Ngày hỏi:04/11/2014

Chúng tôi hiện là cộng tác viên bán BHYT tự nguyện của Bưu điện tỉnh hiện ở tại Phường Phù Đổng,đường Hùng Vương, TP Pleiku. Nay chúng tôi muốn làm Đại lý thu BHYT, BHXH thì có được không và liên hệ với ai để thực hiện. Kính đề nghị quý BHXH tỉnh quan tâm trả lời. Xin cảm ơn. 02/11/2014

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai tư vấn như sau:

  • Điều kiện làm nhân viên Đại lý thu:

   Ứng viên phải là công dân Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, từ đủ 18 - 65 tuổi (nam) và đến 60 tuổi (nữ), đang tham gia BHYT hoặc BHXH; có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hiểu biết chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, không vi phạm pháp luật; có đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ của nhân viên Đại lý thu; có trình độ văn hóa từ THCS trở lên.

   Được Bưu điện tỉnh Gia Lai tiếp nhận làm nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT và giới thiệu dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đại lý thu BHXH, BHYT để BHXH tỉnh cấp giấy chứng nhận đã qua lớp bồi dưỡng. Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện nêu trên thì bạn liên hệ và nộp hồ sơ tại Bưu điện tỉnh Gia Lai.


  Nguồn:

  Website BHXH Gia Lai
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn