Điều kiện, tiêu chuẩn đối với cán bộ cơ quan bảo hiểm xã hội tham gia đấu thầu thuốc

Ngày hỏi:24/01/2018

Điều kiện, tiêu chuẩn đối với cán bộ cơ quan bảo hiểm xã hội tham gia đấu thầu thuốc được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Trung, gần đây tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật về việc tham gia đấu thầu thuốc của cơ quan Bảo hiểm xã hội tại các cơ sở y tế. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là điều kiện, tiêu chuẩn đối với cán bộ cơ quan bảo hiểm xã hội tham gia đấu thầu thuốc được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện, tiêu chuẩn đối với cán bộ cơ quan bảo hiểm xã hội tham gia đấu thầu thuốc được quy định tại Điều 3 Quyết định 3105/QĐ-BHXH năm 2017 về Quy định việc tham gia đấu thầu thuốc của cơ quan Bảo hiểm xã hội tại các cơ sở y tế do Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành, cụ thể như sau:

   Đáp ứng các quy định tại khoản 1 Điều 16 Luật Đấu thầu; khoản 3 Điều 116 Nghị định 63/2014/NĐ-CP và một số yêu cầu cụ thể sau:

   - Có chứng chỉ đào tạo về đấu thầu theo quy định.

   - Có trình độ chuyên môn là dược sỹ đại học, bác sĩ, cử nhân kinh tế, cử nhân tài chính, cử nhân luật.

   - Có thời gian công tác từ 3 năm trở lên trong lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ liên quan đến nội dung kinh tế, kỹ thuật của gói thầu thuốc.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về điều kiện, tiêu chuẩn đối với cán bộ cơ quan bảo hiểm xã hội tham gia đấu thầu thuốc. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đềnày bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Quyết định 3105/QĐ-BHXH năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn