Doanh nghiệp bảo hiểm có được tái bảo hiểm cho doanh nghiệp bảo hiểm khác không?

Ngày hỏi:26/12/2018

Tôi đang có thắc mắc và muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Doanh nghiệp bảo hiểm có đuợc tái bảo hiểm cho doanh nghiệp bảo hiểm khác không? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào quy định không? Mong sớm nhận được sự phản hồi hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật thì kinh doanh tái bảo hiểm là hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm nhằm mục đích sinh lợi, theo đó doanh nghiệp bảo hiểm nhận một khoản phí bảo hiểm của doanh nghiệp bảo hiểm khác để cam kết bồi thường cho các trách nhiệm đã nhận bảo hiểm.

   Bên cạnh đó, tại Khoản 4 Điều 1 Luật kinh doanh bảo hiểm sửa đổi 2010 còn có quy định như sau:

   Doanh nghiệp bảo hiểm có thể tái bảo hiểm cho doanh nghiệp bảo hiểm khác, bao gồm cả doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài, tổ chức nhận tái bảo hiểm nước ngoài. Doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài, tổ chức nhận tái bảo hiểm nước ngoài phải đạt hệ số tín nhiệm theo xếp hạng của công ty đánh giá tín nhiệm quốc tế do Bộ Tài chính quy định.

   => Như vậy, theo các quy định này thì doanh nghiệp bảo hiểm hoàn toàn có thể tái bảo hiểm cho doanh nghiệp bảo hiểm khác bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn