Doanh nghiệp được giảm mức đóng BHTN do ảnh hưởng COVID tới khi nào?

Ngày hỏi:29/09/2021

Em làm nhân sự tại doanh nghiệp. Em được biết mới đây có văn bản hỗ trợ người sử dụng lao động được giảm mức đóng BHTN do ảnh hưởng dịch Covid-19. Vậy không biết áp dụng từ thời gian nào? Được giảm bao nhiêu tháng vậy ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Doanh nghiệp được giảm mức đóng BHTN do ảnh hưởng COVID tới khi nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Nghị quyết 116/NQ-CP năm 2021 quy định về giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 như sau:

   - Đối tượng áp dụng

   Người sử dụng lao động quy định tại Điều 43 của Luật Việc làm (không bao gồm các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân và đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên) đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp trước ngày 01 tháng 10 năm 2021.

   - Mức giảm đóng

   Người sử dụng lao động được giảm mức đóng từ 1% xuống bằng 0% quỹ tiền lương tháng của những người lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

   - Thời gian thực hiện giảm mức đóng

   12 tháng, kể từ ngày 01 tháng 10 năm 2021 đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2022.

   Như vậy, nếu chị đối chiếu quy định trên và doanh nghiệp mình thuộc đối tượng được giảm mức đóng BHTN thì sẽ được giảm kể từ ngay 01/10/2021 đến 30/9/2022.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chống dịch COVID-19
  COvid
  Covid- 19
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT