Doanh nghiệp thay đổi địa điểm kinh doanh có phải chuyển cơ quan quản lý BHXH?

Ngày hỏi:19/08/2021

Cho hỏi: Trường hợp công ty chuyển địa điểm kinh doanh từ quận này qua quận khác thì có phải thay đổi cơ quan quản lý BHXH của doanh nghiệp mình không? Mong sớm nhận hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Doanh nghiệp thay đổi địa điểm kinh doanh có phải chuyển cơ quan quản lý BHXH?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Công văn 1366/BHXH-THU năm 2011, có quy định:

   1.1. Chậm nhất, vào ngày 15 của tháng cuối cùng trước khi chuyển đi, đơn vị lập danh sách các phát sinh tăng, giảm (biểu A1a-TS, D02-TS...) nộp cho cơ quan BHXH nơi đi.

   1.2. Thu hồi thẻ BHYT còn giá trị nộp cho cơ quan BHXH nơi đi trước ngày 5 của tháng giảm, trường hợp không trả thẻ thì phải lập danh sách bổ sung giá trị thẻ còn lại.

   1.3. Thanh toán đầy đủ tiền BHXH, BHYT đến tháng chuyển đi, lập thủ tục chốt sổ và nộp hồ sơ giải quyết chế độ cho người lao động tại BHXH nơi đi dứt điểm đến thời điểm chuyển đi.

   1.4. Kịp thời đăng ký tham gia BHXH, BHYT ngay từ tháng tiếp theo tại BHXH nơi đến (nộp hồ sơ đăng ký ngay, đóng tiền BHXH, BHYT, BHTN tháng đầu tiên để được cấp thẻ BHYT cho người lao động), không chờ phải giải quyết xong những tồn tại với cơ quan BHXH cũ.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì doanh nghiệp thực hiện việc thay đổi trụ sở từ quận này sang quận khác phải thực hiện thủ tục thay đổi cơ quan quản lý BHXH của doanh nghiệp mình.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn