Doanh thu quỹ chủ hợp đồng bảo hiểm của doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ gồm những gì?

Ngày hỏi:19/01/2018

Doanh thu quỹ chủ hợp đồng bảo hiểm của doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Như hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động kinh doanh bảo hiểm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi doanh thu quỹ chủ hợp đồng bảo hiểm của doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Doanh thu quỹ chủ hợp đồng bảo hiểm của doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ được quy định tại Khoản 3 Điều 26 Thông tư 50/2017/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định 73/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Doanh thu của quỹ chủ hợp đồng bảo hiểm bao gồm:

   a) Doanh thu từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm;

   b) Doanh thu từ hoạt động đầu tư tài sản của quỹ chủ hợp đồng bảo hiểm;

   c) Thu nhập khác liên quan trực tiếp đến quỹ chủ hợp đồng bảo hiểm hoặc được phân bổ cho quỹ chủ hợp đồng bảo hiểm trên cơ sở tiêu thức phân bổ tương ứng.

   Trên đây là tư vấn về doanh thu quỹ chủ hợp đồng bảo hiểm của doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 50/2017/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn