đổi địa chỉ cty có cần chuyển bảo hiểm?

Ngày hỏi:10/06/2016

cho tôi hỏi khi cty chuyển giấy phép qua quận khác thì có bắt buộc chuyển bảo hiểm luôn không? Nếu chậm làm thủ tục chuyển so với ngày giấy phép thì có bị phạt hay không?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Thực hiện quy định tại khoản 1, mục I Công văn 212/BHXH-QLT ngày 19/01/2016 của bảo hiểm xã hội thành phố về việc hướng dẫn nghiệp vụ quản lý thu và quy định cấp sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ BHYT quy định khi đơn vị thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh thì chậm nhất 3 tháng phải thông báo với bảo hiểm xã hội quận nơi đang tham gia, trường hợp thông báo chuyển sang địa bàn quận khác thì bảo hiểm xã hội quận nơi đang tham gia sẽ tự động chuyển đơn vị đến bảo hiểm xã hội quận nơi đơn vị có địa chỉ trú đóng mới để tiếp tục tham gia. Trường hợp Công ty bạn đổi địa chỉ kinh doanh thì bạn cần gửi công văn thông báo về việc thay đổi đến cơ quan bảo hiểm xã hội đang quản lý (đính kèm bản sao giấy phép kinh doanh) để cơ quan bảo hiểm xã hội đang quản lý thực hiện chuyển quận cho đơn vị. Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh trả lời để bạn biết và thực hiện."


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn