Đổi tên đệm có ảnh hưởng gì khi giải quyết chế độ không?

Tôi đã được cấp sổ BHXH, nhưng khi cấp lại lấy tên đệm theo hồ sơ học sinh, hiện nay toàn bộ các quyết định và giấy tờ từ ngày tôi đi công tác đến nay tên đệm lại khác. Hỏi trường hợp như thế có ảnh hưởng gì khi giả quyết chế độ không? có cần thay đổi lại tên đệm không?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Tuyên Quang tư vấn như sau:

  • Vấn đề ông hỏi chúng tôi trả lời như sau:
   Chế độ ông hỏi không rõ là chế độ gì, do vậy, BHXH tỉnh không thể trả lời ông cụ thể được. Tuy nhiên, BHXH tỉnh Tuyên Quang hướng dẫn ông kiện toàn sổ BHXH thống nhất về họ, tên đệm, tên và ngày, tháng, năm sinh ghi trên sổ và các giấy tờ gốc như sau:
   Căn cứ tại Điểm 2, phần III, Thông tư số 09/LĐ-TBXH-TT ngày 26 tháng 4 năm 1996 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội hướng dẫn cấp và ghi sổ BHXH quy định: Họ tên người lao động viết bằng chữ in theo đúng họ và tên trong lý lịch gốc. Trường hợp không có lý lịch gốc thì ghi theo chứng minh thư, không ghi bí danh.
   Hiện nay, tên đệm của ông trên sổ BHXH khác với các quyết định và giấy tờ từ khi đi làm đến nay. Để đảm bảo về quyền lợi BHXH đối với ông, đề nghị ông cung cấp toàn bộ hồ sơ gốc; các giấy tờ liên quan, ông nộp cho đơn vị đang công tác để đơn vị cử cán bộ đến BHXH huyện Hàm Yên đối chiếu, xem xét và kiện toàn sổ BHXH đối với ông./.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội Tỉnh Tuyên Quang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn