Đối tượng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc năm 2018 gồm những ai?

Ngày hỏi:03/03/2018

Đối tượng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc năm 2018 gồm những ai? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hân hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc. Tôi có nghe nói sắp tới sẽ có quy định mới về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đối tượng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc năm 2018 gồm những ai? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc năm 2018 được quy định tại Điều 4 Nghị định 23/2018/NĐ-CP quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc (có hiệu lực từ ngày 15/04/2018), theo đó:

   Đối tượng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc năm 2018 gồm:

   1. Đối tượng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc là toàn bộ tài sản của cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ, bao gồm:

   a) Nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình; máy móc, thiết bị.

   b) Các loại hàng hóa, vật tư (bao gồm cả nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm).

   2. Đối tượng bảo hiểm và địa điểm của đối tượng bảo hiểm phải được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm.

   Trên đây là tư vấn về đối tượng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc năm 2018. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 23/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn