Đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.

Kính thưa BHXH TP Đà Nẵng, Công ty em có 1 trường hợp làm partime từ 14h30 đến 18h30 mỗi ngày. Người này làm việc cho bên em khoảng 6 tháng. BHXH Đà Nẵng cho em hỏi, đối với trường hợp này bên em sẽ ký kết HĐ như thế nào và có phải tham gia BH cho người này không? Mong nhận được phản hồi sớm từ BHXH Đà Nẵng. Em xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Việc ký kết hợp đồng lao động như thế nào không thuộc thẩm quyền của cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH), bạn liên hệ với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội là cơ quan có thẩm quyền để được hướng dẫn.

   Căn cứ vào Điều 4 Quyết định số 959/QĐ-BHXH ngày 09/9/2015 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Người làm việc theo hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn, HĐLĐ xác định thời hạn, HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả HĐLĐ được ký kết giữa đơn vị với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động là đối tượng tham gia BHXH.
   Bạn đối chiếu trường hợp của người lao động ở công ty Bạn để thực hiện đúng quy định.

  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn