Đối tượng tham gia BHXH bắt buộc.

Kính thưa BHXH TP Đà Nẵng Công ty em có 1 trường hợp, 1 nhân viên xin làm partime tại công ty, làm từ 14h30 đến 18h30 hằng ngày và 1 ngày nghỉ trong tuần. Tùy thuộc vào tình hình kinh doanh, có thể ngưng hoạt động bất cứ lúc nào nên trước tiên bên em ký HĐ 6 tháng với chị này. BHXH Đà Nẵng xin cho em hỏi, đối với trường hợp này bên em có cần tham gia BH cho chị này không? Nhờ BHXH Đà Nẵng tư vấn cho em với. Mong nhận được phản hồi sớm từ anh chị. Em xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Theo quy định của Luật BHXH năm 2014: Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc bao gồm là người làm việc theo HĐLĐ không xác định thời hạn, HĐLĐ xác định thời hạn, HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả HĐLĐ được ký kết giữa đơn vị với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;

   Theo quy định nêu trên, thì trường hợp của Bạn ký HĐLĐ với người lao động 6 tháng thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc. Do vậy, yêu cầu Bạn đến cơ quan BHXH quận, huyện nơi Bạn đóng trụ sở để được hướng dẫn cụ thể về việc tham gia BHXH cho người lao động./.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn