Đóng bảo hiểm cho người lao động

Ngày hỏi:06/12/2014

Công ty Cháu là công ty TNHH MTV... Mà công ty mới đi vào hoạt động, chưa có doanh thu. Nếu giờ bên cháu đòng BH cho 30 nhân viên thì doanh thu không phù hợp với chi phí.. Không biết trường hợp ý sẽ đánh động tới cơ quan nào. Trường hợp thứ 2, nếu bên cháu chia ra, 1 số ít cho công ty và 1 số ít chia cho nhà thuốc đóng BH. Việc đóng BH nhà thuốc cá nhân có thể tự mua được có những điều gì khác với đóng theo công ty? Và liệu cháu làm theo trường hợp 2 có được không ạ,

  • Luật sư trả lời như sau:1/ Khi mà công ty chưa có doanh thu mà phải trích đóng BHXH thì đúng là không biết lấy từ nguồn nào phải không? Tuy nhiên, vấn đề đó pháp luật không đề cập mà chỉ quy định rằng nếu có giao kết hợp đồng lao động có thời gian tư đủ 3 tháng trở lên thì phải tham gia BHXH bắt buộc cho người lao động. Sắp tới đây thời gian hợp đồng lao động từ đủ 2 tháng là phải tham gia BHXH đấy. 2/ Đơn vị nào ký hợp đồng lao động thì phải có trách nhiệm tham gia BHXH cho người lao động theo quy định trên chứ không thể đưa xuống đơn vị trực thuộc được.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn