Đóng bảo hiểm trên 5 năm liên tục nhưng ở nhiều nơi khác nhau

Ngày hỏi:03/03/2017

Bạn đọc từ email habt@p***ces.vn hỏi: Tôi hiện đang làm việc tại Công ty TNHH Liên Thái Bình, công ty tôi có trường hợp nhân viên đã đóng BHYT 05 năm liên tục nhưng ở các công ty khác nhau. Nhân viên đã đóng ở công ty tôi được 3 năm, đóng ở công ty cũ được 6 năm trong đó có 5 năm đóng BHYT liên tục nhưng khi phát hành thẻ BHYT ở công ty tôi thì chỉ có 03 năm. Vậy, tôi xin hỏi thủ tục để xác nhận thời gian đóng BHYT 5 năm cho nhân viên này. Cảm ơn!

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tư vấn như sau:

  • Về việc in thẻ có thời điểm 5 năm liên tục ghi trên thẻ BHYT: BHXH Việt Nam đã ban hành Công văn 3222/BHXH-ST ngày 24/08/2016 về việc in thẻ BHYT có thời điểm 05 năm liên tục; tiếp theo ngày 21/11/2016 BHXH Việt Nam tiếp tục có Công văn 4656/BHXH-CNTT về việc rà soát cấp thẻ BHYT năm 2017

   Trường hợp của bạn khi nhận thẻ BHYT xác định thời điểm đủ 5 năm liên tục chưa đúng thì đề nghị bạn liên hệ với cơ quan Bảo hiểm xã hội nơi cấp thẻ BHYT để được hướng dẫn và đổi thẻ theo quy định.


  Nguồn:

  Theo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn