Đóng bảo hiểm xã hội cho nhân viên ở Bảo hiểm xã hội Đồng Nai thì khi nhận tiền thai sản em có thể làm thủ tục để nhận tiền ở BHXH Nghệ An hay ko?

Ngày hỏi:23/04/2016

Anh(chị) cho em hỏi: em đóng bảo hiểm từ tháng 9/2015 đến tháng 6/2016 này em nghỉ hẳn việc ở công ty và ngừng đóng bảo hiểm. Đến tháng 8/2016 em sinh thì em có được nhận Chế độ thai sản ko? Và hiện tại công ty em đóng bảo hiểm xã hội cho nhân viên ở Bảo hiểm xã hội Đồng Nai thì khi nhận tiền thai sản em có thể làm thủ tục để nhận tiền ở BHXH Nghệ An hay không?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An tư vấn như sau:

  • Điều 31 Luật BHXH số 58/2014/QH13 quy định điều kiện hưởng chế độ BHXH. Bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản (đóng đủ 6 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi nghỉ sinh con). Trường hợp Bạn đã chấm dưt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trước thời điểm sinh con thì sau kho sinh con bạn đến nộp hồ sơ và xuất trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan BHXH nơi cư trú để được thanh toán chế độ thai sản.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội Nghệ An
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn