Đóng bảo hiểm xã hội khi làm việc ở nhiều công ty

Ngày hỏi:17/10/2016

Khi làm việc cùng lúc ở nhiều công ty thì đóng bảo hiểm xã hội thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hoài Nam, có vấn đề cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi hiện đang làm Kế toán ở công ty X, để tăng thêm thu nhập, tôi cũng ký một hợp đồng làm kế toán thời vụ ở công ty Y. Trường hợp của tôi nếu đóng bảo hiểm xã hội thì đóng như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp của bạn, bạn chỉ đóng bảo hiểm xã hội đối với hợp đồng lao động giao kết đầu tiên. Mức đó là 8% dựa trên lương tháng của bạn.

    Vấn đề này được quy định cụ thể tại Khoản 4 Điều 85 Luật Bảo hiểm xã hội 2014. Theo đó:

    Người lao động quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 2 của Luật này mà giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động thì chỉ đóng bảo hiểm xã hội theo quy định tại khoản 1 Điều này đối với hợp đồng lao động giao kết đầu tiên.

    Trên đây là tư vấn về đóng bảo hiểm xã hội khi làm việc ở nhiều công ty. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Bảo hiểm xã hội 2014 để nắm rõ quy định này.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn