Đóng BHXH 6 tháng có được hưởng chế độ thai sản?

Cho em hỏi em đóng BHXH từ tháng 8/2015 đến hết tháng 1/2016 em nghỉ việc hẳn, ngày 15/8/2016 em sinh con, vậy em có hưởng thai sản được không? theo quy định nào? Mong câu trả lời sớm nhất từ phía cơ quan BHXH. Em cảm ơn.

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Luật Bảo hiểm xã hội 2014quy định điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

   1. Lao động nữ đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con thì được hưởng chế độ thai sản khi sinh con.

   2. Lao động nữ đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

   Bạn dự kiến sinh con vào tháng 8/2016; Nếu trong khoảng thời gian từ tháng 8/2015 đến tháng 7/2016 (thời gian 12 tháng trước khi sinh con) mà Bạn đủ điều kiện quy định thuộc một trong hai trường hợp trên thì Bạn được hưởng chế độ thai sản khi sinh con.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn