Đóng BHXH với chức danh Phó tổng giám đốc doanh nghiệp hạng 2

Tôi xin hỏi quý cơ quan BHXH trả lời giúp tôi việc sau : Tôi làm Giám đốc doanh nghiêp nhà nước ( Doanh nghiệp hạng 3), đóng BHXH theo nghị định 205/NĐ-CP. Vừa qua tôi được bổ nhiệm Phó tổng giám đốc doanh nghiệp hạng 2 (công ty mẹ) kiêm Giám đốc doanh nghiệp hạng 3 (công ty con) như vậy tôi có được đóng BHXH tại công ty con (doanh nghiệp hạng 3) với chức danh Phó Tổng Giám đốc doanh nghiệp hạng 2 hay không. Rất mong được sự trả lời của quý cơ quan để tôi thực hiện đúng quy định.

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Mục 3 Thông tư liên tịch số 23/2005/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 31/8/2005 hướng dẫn xếp hạng và xếp lương đối với thành viên chuyên trách Hội đồng quản tri, Tổng giám đốc, Giám đốc, Phó tổng giám đốc, Phó giám đốc, Kế toán trưởng công ty nhà nước thì công ty xếp hạng nào thì tùy theo chức danh đảm nhận để xếp lương tương ứng với hạng đó theo bảng lương của Tổng giám đốc, Giám đốc, Phó tổng giám đốc, Phó giám đốc, Kế toán trưởng.
   Theo đó, trường hợp của Bạn nếu được bổ nhiệm và hưởng lương Phó tổng giám đốc doanh nghiệp hạng 2 thì Bạn đóng BHXH, BHYT theo chức danh đã được bổ nhiệm tại đơn vị trả lương cho Bạn.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn