Đủ năm đóng BHXH nhưng chưa đủ tuổi nghỉ hưu có tiếp tục đóng BHXH được không?

Ngày hỏi:03/10/2018

LS cho tôi hỏi vấn đề sau: Tôi công tác trong quân y và đã đóng BHXH được 25 năm. Tháng 10 năm nay tôi muốn xin nghỉ việc (tôi mới 55 tuổi) nhưng tôi không muốn nhận tiền BHXH 1 lần mà muốn nhận lương hưu hằng tháng. Vậy tôi có thể tiếp tục đóng BHXH cho đến khi 60 tuổi để nhận lương hưu hằng tháng được không? Mong LS tư vấn giúp tôi!

Lê Tuân (090***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 61 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì:

   Người lao động khi nghỉ việc mà chưa đủ điều kiện để hưởng lương hưu theo quy định tại Điều 54 và Điều 55 của Luật này hoặc chưa hưởng bảo hiểm xã hội một lần theo quy định tại Điều 60 của Luật này thì được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội.

   Như vậy, Anh/Chị có thể tiếp tục đóng (trường hợp đang tiếp tục làm việc thì phải đóng) hoặc có thể bảo lưu thời gian đóng BHXH cho đến khi đủ điều kiện theo quy định tại Điều 54 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 để có thể nhận lương hưu hằng tháng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng khi chưa đủ tuổi nghỉ hưu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Bảo hiểm xã hội 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn