Dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp

Ngày hỏi:05/06/2014

Em vừa nghỉ việc công ty A và em đã làm xong bộ hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp. Phòng lao động thương binh xã hội quận Tân Bình cấp quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trong quyết định ghi rõ: số tháng được hưởng trợ cấp thất nghiệp: 6 tháng. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp tính từ ngày 19/05/2014. Đồng thời kèm theo mẫu số 25, nội dung ghi: 01/06/2014 đến 15/06/2014....v..v.. Nếu hàng tháng trong khoản thời gian quy định trên ông/bà không đi thông báo thì sẽ bị tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp tháng kê tiếp. Vậy cho em hỏi; ngày hôm nay em vừa phỏng vấn 1 công Ty mới. Nếu em ký hợp đồng trong thời gian này thì em có hưởng 1 lần 6 tháng bảo hiểm thất nghiệp đó không. Hay em phải chờ hưởng thất nghiệp tháng 1 mới đêm hợp đồng lao động mới lên để hưởng trợ cấp 5 tháng còn lại. Em mong được sự hướng dẫn của anh/chị

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Nếu trong thời gian đăng ký thất nghiệp chưa hưởng tháng nào mà có việc làm thì phải đem HĐLĐ đến Trung tâm GTVL để ngưng làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp, thời gian tham gia BHTN sẽ được cộng nối với thời gian tham gia BHTN sau này. Nếu chờ hưởng 1 tháng rồi mới đem HĐLĐ đến thì sẽ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp 1 lần.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn