Được đổi nơi chữa bệnh trong thẻ BHYT

Ngày hỏi:17/11/2015
Tôi là cán bộ về hưu, được tặng huân chương Kháng chiến chống Mỹ và được hưởng chế độ BHYT 100%. Với loại bảo hiểm này, nếu tôi khám, chữa bệnh đúng tuyến thì có phải chi trả viện phí không? Trước đây, tôi đăng ký khám bệnh ở quận khác, nay vì chuyển nơi cư trú, tôi có được chuyển nơi đăng ký khác được không? Nếu được thì phải làm những thủ tục gì? Ông Trần Dĩ Hạ, quận Tân Bình, TP.HCM

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Ông thuộc đối tượng hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh BHYT, vì thế khi khám, chữa bệnh đúng tuyến, ông sẽ được hưởng 100% chi phí BHYT. Trường hợp ông có sử dụng các dịch vụ ngoài quy định thanh toán của BHYT thì ông phải tự thanh toán thêm với cơ sở khám, chữa bệnh.

   Về việc chuyển nơi khám, chữa bệnh, ông có thể liên hệ với BHXH quận, huyện nơi ông hưởng lương hưu để được chuyển đổi nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu. Thời gian giải quyết chuyển đổi nơi khám, chữa bệnh sẽ được thực hiện từ ngày 1 đến ngày 10 đầu mỗi quý.


  Nguồn:

  Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Tin tức liên quan:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn