Được hưởng chế độ ốm đau theo giấy xác nhận hay ngày nghỉ thực tế?

Em bị tai nạn nhập viện được 10 ngày, sau đó bác sĩ cho ra viện nhưng cho nghỉ dưỡng ở nhà thêm một ngày nữa, khi làm giấy tờ xuất viện em thấy bác sĩ chỉ ghi cho em hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một ngày và kèm theo giấy ra viện 10 ngày. Vậy cho em hỏi là em được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội là 1 ngày hay 11 ngày ạ? Có người nói có giấy ra viện là được hưởng rồi nhưng có người nói phải có xác nhận bên bệnh viện là 11 ngày thì em mới được hưởng 11 ngày. Em rất mong nhận được lời giải đáp ạ. em xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 25 Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) số 58/2014/QH13, trường hợp Bạn bị tai nạn nhập viện 10 ngày nếu được xác định Bạn bị tai nạn lao động thì 10 ngày điều trị tại Bệnh viện không được thanh toán chế độ ốm đau. Nếu Bạn được xác định bị tai nạn rủi ro thì 10 ngày nhập viện của Bạn được thanh toán chế độ ốm đau. Bạn nộp giấy ra viện và giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH theo mẫu C65-HD của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cho nghỉ 01 ngày cho chủ sử dụng lao động để chủ sử dụng lao động lập Danh sách theo mẫu C70a-HD kèm giấy ra viện và giấy C65-HD gửi đến cơ quan BHXH nơi đơn vị đóng BHXH để được giải quyết hưởng trợ cấp ốm đau. Số ngày Bạn được hưởng chế độ, cơ quan BHXH sẽ giải quyết theo quy định và trên chứng từ thực tế./.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn