Được nhận bao nhiêu lần bảo hiểm thất nghiệp?

Ngày hỏi:30/09/2021

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì NLĐ khi thất nghiệp sẽ được hưởng tối đa bao nhiêu lần bảo hiểm, trợ cấp thất nghiệp ạ? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Được nhận bao nhiêu lần bảo hiểm thất nghiệp?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 49 Luật việc làm 2013, có quy định về điều kiện để hưởng bảo hiểm thất nghiệp như sau:

   Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

   1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

   a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

   b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

   2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

   3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;

   4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp theo quy định.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì miễn sao người lao động đáp ứng được những trường hợp theo quy định nêu trên thì sẽ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Vậy nên, luật không có giới hạn về số lần được hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn