em muốn hỏi về chế độ thai sản cho cán bộ không chuyên trách

Ngày hỏi:21/06/2016

xin chào, e là cán bộ không chuyên trách ở Phường...., Quận 1. Em được biết từ ngày 1/1/2016 thì cán bộ không chuyên trách sẽ không được hưởng Chế độ thai sản, ốm đau bệnh tật nữa. cho e hỏi vì sao lại như vậy? Cán bộ không chuyên trách bị phân biệt đối xử hay sao a? và cán bộ không chuyên trách không phải là người lao động sao? ko cống hiến cho nhà nước sao?

Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Luật BHXH năm 2014 quy định người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn hằng tháng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo mức lương cơ sở vào quỹ hưu trí và tử tuất để hưởng chế độ hưu trí và tử tuất, do đó người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn từ ngày 01/01/2016 trở đi không được hưởng chế độ ốm đau, thai sản. Đây là quy định của Nhà nước, nếu ông (bà) thấy bị phân biệt đối xử thì có ý kiến trực tiếp tại các buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội hoặc thông qua đại biểu quốc hội đang công tác tại quận 1./.


Nguồn:

BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn