Gia hạn thẻ BHYT năm 2016 cho các đối tượng được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ mức đóng

Ngày hỏi:18/03/2016

Tôi thuộc Người dân tộc thiểu số, sinh sống tại vùng khó khăn (Vùng II, vậy mọi năm gđ tôi đều được cấp thẻ BHYT, vậy sao năm nay không được cấp,có hỏi cơ quan BHXH cấp huyện nhưng được biết chưa có quyết định đối tượng được cấp thẻ và vãn sử dụng thẻ BHYT cũ đi khám bệnh đến hết tháng 03/2016. vậy hết tháng 03/2016 thì tôi có được cấp thẻ hay không. gđ tôi có người bệnh ốm đau và phải điều trị liên tục. rất mong BHXH tỉnh gia lai trả lời cho tôi được biết. tôi xin cảm ơn.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai tư vấn như sau:

  • Thực hiện Công văn số 186/UBND-VHXH ngày 18 tháng 01 năm 2016 của UBND tỉnh Gia Lai về việc gia hạn thẻ BHYT năm 2016 cho các đối tượng được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ mức đóng. Theo đó, trường hợp của Ông (bà) thuộc đối tượng là người dân tộc thiểu số sống ở vùng kinh tế - xã hội khó khăn thì được gia hạn thẻ BHYT từ ngày 01/01/2016 đến 31/03/2016.
   Ông (bà) không nói rõ ông (bà) đang sinh sống ở thôn, xã, huyện nào nên chúng tôi không trả lời cụ thể cho ông bà rõ được. Nếu ông (bà) thuộc đối tượng là người dân tộc thiểu số sống ở vùng kinh tế - xã hội khó khăn thì từ ngày 1/4/2016 sẽ được cấp thẻ BHYT hoặc tiếp tục (gia hạn thẻ BHYT) nhằm đảm bảo quyền lợi theo Luật BHYT quy định.
   Kính mời ông (bà) tới cơ quan BHXH huyện, thị xã, thành phố nơi ông (bà) sinh sống để được hướng dẫn cụ thể. Xin cảm ơn !


  Nguồn:

  Website BHXH Gia Lai
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn