Giải quyết chế độ BHXH

Ngày hỏi:13/06/2016

Trước đây tôi tham gia BHXH ở công ty ở đồng phú từ năm 2012, vẫn trừ lương hàng tháng. Đến năm 2016 tôi nghĩ việc nhưng không được chốt sổ từ tháng 5 tôi vào làm ờ cty khác. và tiếp tục tham gia BH. Cho tôi hỏi: Liệu sau này tôi có chốt sổ được quá trình đóng từ 2012 đến đầu năm 2016 ở cty củ của tôi không. Và bây giờ tôi làm công ty mới và tiếp tục tham gia với số sổ củ này. lúc sinh nở tôi có được hưởng Chế độ thai sản hay các chế độ khác không?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Phước tư vấn như sau:

  • Qua kiểm tra dữ liệu theo sổ BHXH mà bạn cung cấp, bạn có quá trình tham gia BHXH từ tháng 06/2012 đến tháng 12/2015 tại công ty TNHH Hà Mỵ.Công ty Hà Mỵ đã đóng tiền BHXH đến tháng 09/2012 và còn nợ tiền BHXH, BHYT, BHTN nên cơ quan BHXH không thể chốt sổ cho người lao động nghỉ việc. Để đảm bảo quyền lợi, bạn nên liên hệ Công ty TNHH Hà Mỵ và đề nghị đóng tiền BHXH, BHYT, BHTN cho cơ quan BHXH để chốt sổ đúng với quá trình bạn tham gia ở công ty.

   Về chế độ thai sản khi sinh con: Bạn tham gia BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con thì bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản.


  Nguồn:

  BHXH tỉnh Bình Phước
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn