Giải quyết sổ BH với công ty cũ

Ngày hỏi:26/11/2015

Mình vẫn viết đơn thôi việc đầy đủ và được ban giám đốc đóng dấu xác nhận,nhưng đối với phong ban của mình thì mình chưa hoàn thành hết trong biên bản là mình phải gắn bó với công việc 3 năm.theo biên bản,nếu mình không hoàn thành với số năm đó thì phải chia phần trăm cho 3 năm so với tổng số tiền khóa đào tạo đó.nhưng bây giờ mình đã làm hơn 2 năm,mà bên công ty lại bảo nếu mình không bồi thương hết số tiền khóa đào tạo bên công sẽ giữ lại hết( lương 1 tháng,và sổ bảo hiểm).Và nếu có được số sổ đó,mình vào công ty mới tham gia tiếp số sổ đó,thì mọi thủ tục làm sẽ thể nào

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Việc tranh chấp lao động có thể kéo dài khi chưa có sự đồng thuận của các bên. Trong trường hợp bạn đến đơn vị khác làm việc thì bạn cung cấp sổ sổ BHXH để được tiếp tục tham gia BHXH cho thời gian ở đơn vị mới.

   Thời gian ở Cty cũ chưa giải quyết dứt điểm do tranh chấp lao động thì sẽ không được cộng nối. Do đó nếu bạn tiếp tục nghỉ việc tại đơn vị mới này thì chỉ chốt sổ bảo lưu tại đơn vị mới này và khi giải quyết các chế độ sẽ không được tính thời gian cộng nối với đơn vị cũ.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn