Giải quyết theo chế độ tai nan lao động khi đi trên đường về gặp tai nạn giao thông

Ngày hỏi:07/06/2010

Công ty của em có trường hợp công nhân trên đường đi làm(19h30) về thì bị tai nan giao thông (có biên bản xác nhận hiện trường do công an địa phương xác nhận ) phải điều trị dài ngày.Như vậy trường hợp này có giải quyết theo chế độ tai nan lao động không,nếu có thì thủ tục như thế nào và cần những chứng từ gì và BHXH có tiếp tục tham gia trong thời gian nghỉ điều trị hay không .

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Tai nạn giao thông trên đường đi và về đến nơi làm việc với thời gian và quãng đường hợp lý được xem là tai nạn lao động.
   Như vậy ngoài những quy định chung về hồ sơ hưởng tai nạn lao động (TNLĐ)mời bạn xem trên trang web thì bạn phải có biên bản tai nạn giao thông (TNGT) trong đó có biên bản xử lý , ngoài ra trong biên bản TNLĐ mà Cty làm phải ghi rõ thời gian bắt đầu làm việc và thời gian kết thúc làm việc, địa chỉ nơi xuất phát và địa chỉ nơi đến , hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú .
   Xin lưu ý các trường hợp TNLĐ chi phí viện phí do người chủ sử dụng lao động chi trả mà không thuộc phạm vi chi trả của quỹ BHYT.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn