Giám định tổn thất khi xảy ra cháy nổ thế nào?

Ngày hỏi:18/02/2017

Giám định tổn thất khi xảy ra cháy nổ thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Khánh Hồng, có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn. Cho tôi hỏi, việc giám định tổn thất khi xảy ra cháy nổ được tiến hành thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 14 Thông tư 220/2010/TT-BTC thì việc giám định tổn thất khi xảy ra cháy nổ được tiến hành như sau:

   1. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.

   2. Trong trường hợp bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về giám định tổn thất khi xảy ra cháy nổ. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 220/2010/TT-BTC để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn