Giảm lao động, chốt sổ Bảo hiểm xã hội thông qua giao dịch điện tử

Chào cơ quan BHXH Công ty tôi có lao động thôi việc, ngày 20/6 công ty báo giảm lao động bằng phần mềm vậy tháng 6 khi nộp BHXH thì có trừ BHXH của nhân viên đã nghĩ việc không? và thủ tục chốt sổ bao gồm thử tục gì? mong cơ quan hướng dẩn! Xin cám ơn

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Khi Bạn gửi hồ sơ điều chỉnh giảm lao động qua giao dịch điện tử, hệ thống sẽ gửi thông báo hồ sơ đã được gửi thành công về địa chỉ thư điện tử Bạn đăng ký thực hiện giao dịch trên phần mềm. Sau khi hồ sơ của Bạn được gửi đi thành công, cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ tiếp nhận và xử lý hồ sơ trong thời hạn theo quy định và sẽ có thông báo kết quả xử lý hồ sơ là hợp lệ hay không hợp lệ về địa chỉ thư điện tử của Bạn. Nếu kết quả xử lý hồ sơ không hợp lệ đề nghị Bạn bổ sung những nội dung theo đề nghị của cơ quan BHXH. Sau khi nhận được kết quả xử lý hồ sơ hợp lệ, Bạn sẽ gửi sổ BHXH đến cơ quan BHXH nơi đơn vị Bạn đăng ký tham gia BHXH, BHYT, BHTN qua đường Bưu điện để làm thủ tục chốt sổ BHXH.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn