Giáo viên dạy hợp đồng, nghỉ hè có được hưởng phụ cấp đứng lớp không?

Ngày hỏi:30/05/2019

Xin chào ban biên tập, vợ tôi là giáo viên mầm non theo hợp đồng đã giảng dạy được 1 năm, sắp tới vợ tôi nghỉ hè. Tôi có chút thắc mắc là giáo viên khi giảng dạy tại lớp sẽ được hưởng phụ cấp đứng lớp. Như vậy khi giáo viên nghỉ hè thì có được hưởng phụ cấp này không? Mong ban biên tập giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giáo viên dạy hợp đồng, nghỉ hè có được hưởng phụ cấp đứng lớp không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 3 Điều 5 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT được sửa đổi bởi Khoản 4 Điều 1 Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT như sau:

   "3. Thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên gồm: nghỉ hè, nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ và các ngày nghỉ khác, cụ thể như sau:

   a) Thời gian nghỉ hè hằng năm của giáo viên là 02 tháng (bao gồm cả nghỉ hằng năm theo quy định của Bộ Luật lao động), được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có);"

   Theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Mục II Thông tư liên tịch 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC thì:

   "c) Mức phụ cấp 35% áp dụng đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các trường mầm non, tiểu học ở đồng bằng, thành phố, thị xã; các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm dạy nghề ở miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa;"

   Tại Điểm a Khoản 1 Mục 1 Thông tư liên tịch 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC quy định:

   "a) Nhà giáo (kể cả những người trong thời gian thử việc, hợp đồng) thuộc biên chế trả lương, đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan nhà nước, Đảng, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi tắt là cơ sở giáo dục công lập) được nhà nước cấp kinh phí hoạt động (bao gồm nguồn thu từ ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật);"

   Như vậy, căn cứ vào các quy định nêu trên, nếu vợ bạn là giáo viên mầm non (kể cả trong thời gian thử việc, hợp đồng) thuộc biên chế trả lương thì hoàn toàn được hưởng phụ cấp đứng lớp theo quy định hiện hành kể cả trong thời gian nghỉ hè.

   Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn