Giáo viên nghỉ thai sản xong rồi nghỉ hè thì khi đi làm lại có được hưởng chế độ dưỡng sức?

Ngày hỏi:23/11/2019

Anh chị ơi cho em hỏi, em là giáo viên sau khi nghỉ sinh xong 6 tháng thì được nghỉ tiếp 2 tháng hè, vậy em có làm chế độ dưỡng sức được không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định:

   Dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản

   1. Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày.

   Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.

   ...

   Như vậy, trường hợp bạn nghỉ thai sản xong mà nghỉ hè, thì vì nghỉ hè là chế độ của giáo viên nên khi đi làm lại sẽ được hưởng chế độ dưỡng sức sau sinh trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc nếu sức khỏe chưa phục hồi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn