Hai tháng liền kề không tham gia BHXH có được hưởng chế độ ốm đau?

Chào quý cơ quan BHXH Đà Nẵng. Tôi hiện nay là 1 nhân viên của 1 công ty trên địa bàn thành phố. Tôi đã làm việc được 3 năm và có tham gia BHXH ở đơn vị đang công tác. Nhưng do có vấn đề về sức khỏe tôi phải nghỉ để điều trị bệnh hơn 2 tháng và có nộp giấy nghỉ hưởng lên công ty để làm thủ tục hưởng chế độ ốm đau. Nhưng trường hợp của tôi công ty trả lời là không được giải quyết do 2 tháng liền kề tôi không tham gia BHXH. Vậy trường hợp của tôi công ty giải thích như vậy có đúng không? Ốm đau là việc ngoài ý muốn, nếu như tôi không được giải quyết vậy thời gian đóng BHXH của tôi từ trước tới nay có tác dụng gì? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ phía cơ quan BHXH! Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Bạn tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) được 3 năm bị ốm đau phải điều trị hơn 2 tháng, theo bạn phản ánh công ty của bạn không giải quyết với lý do 2 tháng liền kề không tham gia BHXH.
   Theo quy định tại Điều 23 và Điều 25 Luật Bảo hiểm xã hội, bạn được hưởng chế độ ốm đau tối đa ba mươi ngày trong một năm (nếu bệnh của bạn không thuộc Danh mục bệnh cân chữa trị dại ngày), với điều kiện tháng liền kề trước khi nghỉ ốm, bạn có tham gia BHXH.
   Nếu bạn điều trị hơn 2 tháng liên tục, Bạn nộp Giấy ra vào viện hoặc Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH (Mẫu C65-HD) cho công ty yêu cầu thanh toán trợ cấp ốm đau cho Bạn.
   Bạn có thể nêu rõ họ tên và đơn vị Bạn công tác để cơ quan BHXH kiểm tra và trả lời Bạn cụ thể


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế độ ốm đau
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn