Hành vi đóng bảo hiểm xã hội không đúng thời gian quy định bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:27/10/2016

Hành vi đóng bảo hiểm xã hội không đúng thời gian quy định bị xử phạt như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 26 Nghị định 95/2013/NĐ-CP, hành vi đóng bảo hiểm xã hội không đúng thời gian quy định bị xử phạt với mức từ 12% đến 15% tổng số tiền phải đóng bảo hiểm xã hội. Vấn đề này được quy định cụ thể như sau:

   Phạt tiền với mức từ 12% đến 15% tổng số tiền phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

   a) Chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp;

   b) Đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp không đúng mức quy định;

   c) Đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp không đủ số người thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử phạt hành vi đóng bảo hiểm xã hội không đúng thời gian quy định. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 95/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn