Hệ số bảo hiểm sau khi nghỉ thai sản

Ngày hỏi:30/09/2013

Tôi làm việc tại công ty cổ phần có vốn 51% của nhà nước từ tháng 9/2006 đến nay. Lúc này, hệ số công việc của tôi lãnh lương là 5.55 và hệ số đóng bảo hiểm (YT, XH, TN) là 2.48 ứng với chức vụ là phó phòng kinh doanh kiêm quản lý chất lượng. Tháng 3/, 2013 tôi sinh đôi được nghỉ 7 tháng. Sau thời gian nghỉ sinh, ngày đầu tiên ). Vào làm, công ty đã ra quyết định chuyển tôi sang công việc mới Trưởng bộ phận chất lượng trực thuộc phòng kinh doanh và hạ hệ số bảo hiểm xuống còn 2.18 ( 0.3 là hệ số chức vụ phó phòng). Vậy cho tôi hỏi: Công ty hạ hệ số bảo hiểm là đúng hay sai (không hạ lương vì tôi nói nếu hạ lương tôi sẽ kiện vì vi phạm luật). Nếu sau thời gian con tôi đủ 12 tháng và công ty hạ lương là đúng hay sai và tôi phải làm gì. Xin chân thành cảm ơn. Mong nhận được phản hồi Trân trọng

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Tôi nghĩ có lẽ do vị trí bạn nghỉ thai sản đã có người thay thế cho nên công ty phải điều chuyển bạn sang làm công việc mới. Bạn xác định nếu đó là công việc trái nghề thì công ty không được điều chuyển qua vị trí này quá 60 ngày. mức lương trả không được thấp hơn 80% so với vị trí cũ, sau thời hạn này phải trả bạn về vị trí ban đầu.

   Còn nếu công ty điều chuyển bạn qua làm việc không đúng theo thỏa thuận hợp đồng ban đầu thì bạn có quyền từ chối, do đó công ty một phải trả bạn về vị trí cũ hai là nếu cho bạn nghĩ việc thì phải đền bù theo điều 42 Bộ luật lao động.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn