Hết thời gian thử việc, người lao động tiếp tục làm việc mà người sử dụng lao động không giao kết hợp đồng sẽ bị xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:10/03/2020

Chào chuyên viên, tôi có thắc mắc như sau: Hết thời gian thử việc, người lao động vẫn tiếp tục làm việc mà người sử dụng lao động không giao kết hợp đồng sẽ bị xử lý như thế nào? Trích dẫn căn cứ mới nhất. Mong nhận được sự phản hồi của chuyên viên. Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điểm d Khoản 2 Điều 9 Nghị định 28/2020/NĐ-CP (Có hiệu lực từ ngày 15/04/2020) thì vi phạm quy định về thử việc được xử lý như sau:

   2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

   ...

   d) Kết thúc thời gian thử việc, người lao động vẫn tiếp tục làm việc mà người sử dụng lao động không giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

   Ngoài ra tại Khoản 3 điều trên thì biện pháp khắc phục hậu quả với vi phạm trên được quy định như sau:

   a) Buộc trả đủ tiền lương của công việc đó cho người lao động đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm a khoản 1, điểm a, b, c, d khoản 2 Điều này;

   b) Buộc giao kết hợp đồng lao động với người lao động đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm d khoản 2 Điều này.

   Trên đây là nội dung về hết thời gian thử việc, người lao động tiếp tục làm việc mà người sử dụng lao động không giao kết hợp đồng. Đê biết thêm thông tin về vấn đề trên bạn có thể tham khảo tại Thông tư 28/2020/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn