Hồ sơ bồi thường bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc gồm những gì?

Ngày hỏi:05/03/2018

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thắng hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc. Tôi có nghe sắp tới sẽ có quy định mới đối với bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định mới hồ sơ bồi thường bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ bồi thường bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc được quy định tại Khoản 2 Điều 8 Nghị định 23/2018/NĐ-CP quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc (có hiệu lực từ ngày 15/04/2018), theo đó, bao gồm:

   a) Văn bản yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm.

   b) Tài liệu liên quan đến đối tượng bảo hiểm, bao gồm: Hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm.

   c) Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tại thời điểm gần nhất thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm (bản sao).

   d) Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền.

   đ) Văn bản kết luận hoặc thông báo về nguyên nhân vụ cháy, nổ của cơ quan có thẩm quyền (bản sao) hoặc các bằng chứng chứng minh nguyên nhân vụ cháy, nổ.

   e) Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại.

   Trên đây là tư vấn về hồ sơ bồi thường bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 23/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn