Hồ sơ cần có khi đi giám định thương tật do tai nạn lao động

Ngày hỏi:27/03/2012
Hỏi: Người bị tai nạn lao động muốn đi giám định thương tật thì hồ sơ cần có những gì? Vương Thị Hòa (xã Ea Tyh, huyện Ea Kar)

  Nội dung này được Báo Điện tử Đắk Lắk tư vấn như sau:

  • Theo Thông tư số 07 ngày 5-4-2010 của Bộ Y tế hướng dẫn việc giám định mức suy giảm khả năng lao động của người lao động tham gia BHXH bắt buộc, hồ sơ giám định thương tật lần đầu do tai nạn lao động gồm:

   a) Giấy giới thiệu của người sử dụng lao động theo mẫu quy định tại Phụ lục số 1 ban hành kèm theo Thông tư này;

   b) Biên bản Điều tra tai nạn lao động theo mẫu quy định hiện hành. Trường hợp bị tai nạn giao thông được xác định là tai nạn lao động thì có thêm bản sao Biên bản tai nạn giao thông;

   c) Giấy chứng nhận thương tích do cơ sở y tế (nơi đã cấp cứu, điều trị cho người lao động) cấp theo quy định của Bộ Y tế (bản sao).

   d) Giấy ra viện theo quy định của Bộ Y tế (bản sao). Trường hợp người lao động không nằm điều trị nội trú thì phải có giấy tờ về khám, điều trị thương tật do tai nạn lao động.

   Khi đến giám định, người lao động phải xuất trình bản gốc những giấy tờ nêu trên để Hội đồng Giám định y khoa đối chiếu.


  Nguồn:

  Báo Đắk Lắk Điện tử
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn